Tổng quan về bàn phím keyboard - Công Ty Cổ Phần Minh Chính - 95 Hàng Bông Công Ty Cổ Phần Minh Chính – 95 Hàng Bông

Tổng quan về bàn phím keyboard

01/07/2016 1:08

Bạn đã sử dụng máy tính từ rất lâu hay bạn mới bắt đầu làm quen với máy tính và các thiết bị của chúng? Dù là mới bắt đầu hay đã sử dụng từ rất lâu, đã lần nào bạn tìm hiểu về cấu tạo cũng như chức năng của bàn phím keyboard máy tính hay chưa?

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kiến thức tổng quan về bàn phím keyboard máy tính – thiết bị mà hàng ngày hàng giờ luôn ở bên cạnh chúng ta qua bài viết sau đây nhé.

Bàn phím keyboard

Bàn phím được đánh giá là thiết bị đầu vào hết sức quan trọng của máy tính. Bàn phím máy tính có lịch sử ra đời bắt nguồn từ máy đánh chữ, tuy nhiên chúng được bổ sung thêm rất nhiều những phím khác nhau.

bàn phím keyboard

Bàn phím keyboard chứa tất cả những ký tự, con số, các ký hiệu, cho phép người sử dụng viết email, truy cập các trang web,… phục vụ cho mục đích học tập cũng như công việc của mình.

Hiện nay, bàn phím QWERTY là bàn phím thông dụng nhất, quen thuộc nhất, được đông đảo người dùng lựa chọn sử dụng.

Các phím chức năng của bàn phím keyboard

Các phím từ F1 cho đến F12 được gọi là phím chức năng của ban phim keyboard, chúng được sử dụng giống như phím tắt trong các chương trình thường xuyên thực hiện nhiệm vụ. Ví dụ như phím F1 tựa như chiếc chìa khóa để mở, trợ giúp trực tuyến hầu hết các ứng dụng, các chương trình hiện nay.

Phím điều khiển của bàn phím keyboard

Bàn phím keyboard có các phím điều khiển giúp người dùng có thể kiểm soát văn bàn và máy tính. Một số phím điều khiển tiêu biểu hay được sử dụng đó là: Print Screen, Insert, Home, Delete, End, Page Up, Page Down, Pause Break,…

ban-phim-may-tinh-r8-chinh-hang-3946

Nhiều người sử dụng bàn phím keyboard đã lâu, nhưng họ vẫn nhầm lẫn phím Ctrl là phím điều khiển, tuy nhiên phím Ctrl không được xếp vào loại phím điều khiển như nhiều người đã nhầm tưởng.

Wrist pad – phần đệm cổ tay

Phần đệm cổ tay Wrist pad được thiết kế đi kèm với bàn phím keyboard, Wrist pad được làm bằng nhựa, với mục đích hỗ tợ phần cổ tay cho người sử dụng bàn phím, làm giảm triệu chứng mỏi cổ tay khi làm việc trên bàn phím.

Tuy nhiên không phải lúc nào phần đệm cổ tay Wrist pad cũng bán kèm với ban phim keyboard, bạn có thể mua rời thêm chúng tại các cửa hàng bán những phụ kiện máy tính.

Phím mũi tên của bàn phím keyboard

Phím mũi tên cũng được tách riêng thành một bộ phận của bàn phím keyboard, với 4 phím mũi tên: lên trên, xuống dưới, sang trái, sang phải, người dùng thuận tiện hơn trong việc di chuyển con trỏ chuột và vị trí của chúng trên mỗi trang.

Đó là cấu tạo cơ bản của bàn phím keyboard mà các bạn cần biết.

Sản phẩm đã xem

      Bạn chưa xem sản phẩm nào!

      Các sản phẩm bạn đã xem sẽ được hiển thị tại đây để dễ dàng xem lại